Tự thay ắc-quy xe hơi với 4 bước đơn giản

Các hướng dẫn hữu ích mà Gia xe Ford Ranger chia sẻ dưới đây của các chuyên gia trong việc thay ắc-quy cho xe hơi sẽ giúp bạn không mấy khó khăn để thực hiện công việc này.

Tự thay ắc-quy xe hơi với 4 bước đơn giản với Gia xe Ford Ranger

Trước khi thực hiện các bước đơn giản dưới đây, bạn hãy lưu ý lời khuyên về sự an toàn của các chuyên gia:

Thứ nhất: Xe nhất định phải được tắt động cơ. Do ắc-quy có chứa các dung dịch dễ cháy, bạn nên thay ắc-quy ở những nơi thoáng gió.

Thứ hai: Bạn cũng nên đeo kính và găng tay bảo hộ khi thay ắc qui cho xe.

Và sau đây hãy bạn hãy cùng Gia xe Ford Ranger rẻ nhất dõi theo quy trình 4 bước thay ắc quy xe hơi nhé:

Bước 1: Bạn nên kiểm tra xem đã cần thiết phải thay ắc-quy hay chưa?

Bạn không nên vội vàng cho rằng thay ắc-quy xe hơi cũ là thứ bỏ đi khi chưa tiến hành một số kiểm tra cần thiết cho ắc quy. Nếu trong ắc-quy có mảnh vỡ thì bạn không cần kiểm tra gì thêm mà có thể đặt mua một ắc-quy mới để thay.

Kiểm tra các cực điện.

Nếu bạn không tìm thấy được mảnh vỡ nào trong ắc-quy, bạn hãy nhìn các đầu điện của ắc-quy trước khi quyết định có nên thay hay không. Tiếp đến các đầu điện của ắc-quy gồm các núm cực âm và cực dương được nối dây điện với bộ phận dao điện. Đôi khi vấn đề lại nằm ở dung dịch sunfat, dung dịch ăn mòn, chúng làm gỉ các cực điện. Lấy búa gõ nhẹ vào các cực điện xem bạn có thể làm vỡ các mảng gỉ trên đó hay không. Nếu các mảng gỉ mà không vỡ, bạn hãy thử đổ hỗn hợp natri cacbonat và nước vào một cái bàn chải và chải sạch các mảng gỉ. Ắc-quy của bạn có thể lại hoạt động tốt sau đó.

tu-thay-ac-quy-xe-hoi-cung-gia-xe-ford-ranger

Thời tiết cũng có thể gây trục trặc cho chiếc ắc qui của bạn. Bạn nên mở nắp lỗ thông hơi kiểm tra xem dung dịch bên trong có bị đóng băng không. Nếu có, bạn phải làm ấm không khí lên để làm cho ắc-quy của bạn hoạt động trở lại.

Bước 2: Bạn hãy tháo ắc-quy cũ

Khi bạn đã quyết định cần phải thay ắc-quy xe hơi mới, bạn cần phải sẵn sàng cho việc tháo chiếc ắc-quy cũ ra. Sau khi đã tắt động cơ, bạn hãy cọ sạch phần trên của ắc-quy cũ bằng hỗn hợp natri cacbonat và nước như chúng ta đã đề cập ở trên.

>> Xem thêm: CÙNG GIA XE FORD RANGER ĐIỂM NHỮNG SAI LẦM MẮC PHẢI KHI LÁI XE

Nới lỏng các bu-lông giữ kẹp cực.

Dùng cờ lê, hãy dần dần nới lỏng bu-lông giữ kẹp cực âm, đẩy kẹp dây cáp khỏi cực điện. Sau đó làm các bước tương tự với kẹp dây cáp ở cực dương. Sau khi bạn đã tháo ắc-quy ra khỏi xe, dành chút thời gian lau sạch các kẹp cực điện và các ngăn chứa ắc-quy bằng dung dịch hỗn hợp natri cacbonat và nước. Nếu bạn không lau sạch các kẹp cực điện và ngăn chứa ắc-quy thì cách tốt nhất bạn nên thay chúng.

Bước 3: Sau đó lắp ắc-quy mới vào xe

Bạn cần cẩn thận đặt ắc-quy mới vào ngăn chứa ắc-quy. Sau khi chắc chắn rằng các cực điện âm và dương được đặt đúng vị trí, bắt vít vào giá đỡ để ắc-quy được đặt đúng chỗ. Đặt kẹp dây cáp cực dương vào cực điện dương và tương tự nối kẹp dây cáp âm vào cực âm. Sau đó bạn đậy nắp ắc-quy và thử khởi động xe.

tu-thay-ac-quy-xe-hoi-cung-gia-xe-ford-ranger

Lưu ý: Phải đặt đúng vị trí các cực điện âm và dương.

Bước 4: Cuối cùng là xử lý ắc-quy cũ

Tầm quan trọng của bước này vẫn chưa được các bạn quan tâm đúng mức. Ắc-quy cũ của bạn rất độc hại và phải được xử lý đúng kỹ thuật mới không gây hại sức khỏe cho người tiếp xúc. Hoặc bạn có thể đem nó tới một gara ôtô hoặc một trung tâm xử lý rác thải để chắc chắc rằng các nguyên liệu của ắc-quy được tái sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của Gia xe Ford Ranger rẻ nhất tại Hà Nội về các tự thay bình ắc quy cho xe mà không cần tới quán sửa chữa, mong rằng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn.

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn