Tìm hiểu công nghệ sơn phủ cacbon hiện nay

Để chiếc xe của mình luôn được mới thì việc sơn cho chiếc xe của mình là một điều cần thiết hôm nay Gia xe Ford Ranger xin chia sẻ với bạn công nghệ phủ sơn cacbon.

Vậy công nghệ phủ sơn cacbon đó tiến hành như nào?

Công nghệ phủ sơn cacbon hay còn gọi là kỹ thuật Hydrographics nó được thực hiện bằng cách ngâm “tráng ảnh” tức là hình ảnh được chuyển thể từ nước giống như kỹ thuật ra rửa film.

công nghệ sơn phủ cacbon-gia-xe-ford-ranger-3

>> Xem thêm: Ford tiến hành thử nghiệm công nghệ tự hành

Và công nghệ phủ sơn cacbon có ưu điểm rất tốt đó là độ bền cơ học cao có thể chịu được nhiệt độ cao, độ cứng cao hơn thép, một số hãng xe hạng sang sử dụng công nghệ sơn phủ cacbon chế tạo thân vỏ giúp xe bền hơn.

Quy trình phủ sơn cacbon giành cho Ford Ranger mới cũng như các xe khác gồm 3 giai đoạn: giai đoạn đầu chuẩn bị vật liệu, giai đoạn hai tạo môi trường và giai đoạn cuối cùng là sơn.

Trước hết bạn cần phải có một bể nước lớn để có thể nhúng toàn bộ những thứ bạn cần sơn, sau đó bạn dùng một tấm màn film có chứ cồn polyvinyl chuyên dụng và phải được cố định 4 góc rồi bạn cho màn film này vào bể nước bạn sẽ thấy trên bề mặt tấm film là những họa tiết và hoa văn sẽ nó sẽ được sơn lên vật dụng bạn cần sơn. Tiếp đó thợ sơn sẽ phun sương xăng lên bề mặt tấm film các bong bóng xuất hiện có thể làm rộp cho vật thể ta muốn sơn thì cần được loại bỏ đi. Khi ta nhìn thấy họa tiết được in lên mặt nước thì ta bắt đầu chúng vật cần được sơn vào bể và bao phủ toàn bộ bề mặt của vật cần sơn. Khi ta lấy vật cần sơn ra khỏi bề thì cần phải được rửa lại bằng nước sạch rồi ta phun tiếp một lớp phủ để bảo vệ là hoàn thành quá trình công nghệ sơn phủ cacbon hoàn thành.

công nghệ sơn phủ cacbon -gia-xe-ford-ranger

Qua đây bạn có thể thấy công nghệ phủ sơn cacbon có thể phủ toàn bộ bề mặt của đồ vật cần sơn và có thể sơn bất kì đồ vật nào bạn yêu thích miễn sao đồ vật đó không sợ nước.

Tuy bạn nhìn có thể thấy công nghệ sơn phủ cacbon rất đơn giản nhưng quá trình thực hiện công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận rất cao nếu không rất dễ bị lỗi. Theo Gia xe Ford Ranger tại Hà Nội được biết thì chi phí thực hiện việc sơn phủ cacbon hiện nay vào khoảng 750 – 1000 USD/ m2.

 

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn