Tìm hiểu công nghệ gạt nước mới trên xe hơi

Theo dự báo của tờ The Sunday Times thì “triều đại của gạt nước kính chắn gió có thể sắp kết thúc” mà công nghệ gạt nước mới sắp lên ngôi.

Công nghệ gạt nước mới sẽ làm thay đổi triều đại gạt nước cùng gia xe Ford Ranger tìm hiểu nhé:

Các bạn có biết kính chắn gió ô tô nó đã được ra đời hơn một thế kỷ, bắt đầu từ khi có một người phụ nữ tên Mary Anderson phát minh ra nó vào năm 1903. Sự ra đời của chiếc kính chắn gió đã mang lại vai trọng quan trọng cũng như một phát minh ý nghĩa rất lớn trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Theo gia xe Ford Ranger được biết công nghệ gạt nước có lịch sử hơn 1 thế kỉ
Theo gia xe Ford Ranger được biết công nghệ gạt nước có lịch sử hơn 1 thế kỉ

>> Xem thêm: Cùng Gia xe Ford Ranger tìm hiểu công nghệ cảm biến LiDAR

Với chi tiết nhỏ bé nhưng hết sức quan trọng này là điều không thể thiếu cho một chiếc xe hơi, nhưng với thiết kế truyền thống của gạt nước lại làm vẻ đẹp của những siêu xe xấu đi. Chính vì điều này đã thôi thúc McLaren phát triển hệ thống gạt nước  mới. Frank Stephenson – giám đốc thiết kế của McLaren cho biết thiết kế gạt mưa mới dựa trên công nghệ máy bay chiến đấu, có sử dụng sóng âm thanh tần số cao để đẩy lùi mưa hoặc bụi bẩn đọng trên mặt kính.

Theo tính toán của McLaren thì khi loại bỏ gạt nước kiểu truyền thống thì tính khí động học của xe sẽ được cải thiện đáng kể và cũng giảm được nạn mất trọm phụ tùng xe. Với một công nghệ hiện đại như vậy Gia xe Ford Ranger tại Hà Nội dự đoán rằng giá của những chiếc xe được lắp công nghệ gạt nước mới này sẽ không hề rẻ chút nào.

Theo gia xe Ford Ranger McLaren sử dụng công nghệ gạt nước của máy bay chiến
Theo gia xe Ford Ranger McLaren sử dụng công nghệ gạt nước của máy bay chiến

Trong khi công nghệ gạt mưa mà McLaren đề cập đến có vẻ rất tiên tiến, nhưng một chuyên gia ôtô chia sẻ rằng chỉ cần mất 15 USD để lắp bộ chuyển đổi trên xe là có thể phát ra 30 kHz sóng âm thanh trên mặt kính, đủ đẩy lùi nước mưa và bụi bẩn. Ngoài công nghệ sóng âm thanh, hiện nay người tiêu dùng cũng đã được tiếp cận với các loại phim dán kính không đọng nước mưa, giúp tăng thêm tốc độ dòng chảy của nước mưa trên mặt kính.

Trên đây là những chia sẻ của giá xe Rord Ranger rẻ tại Hà Nội về công nghệ gạt nước mong rằng tin tức trên cho bạn những hiểu biết thú vị về sự phát triển của ngành công nghệ ô tô hiện nay.

 

 

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn