SYNC 3 tích hợp trên Ford Ranger mới được trình làng

Tại Triển lãm CES 2015, Ford đã nâng cấp Sync lên thế hệ mới SYNC 3 cho Ford Ranger mới tạo nên một bước ngoạch lớn cho Ford trong ngành công nghiệp ô tô.

Khi được ra mắt vào năm 2007, Ford SYNC được coi là một bước đột phá của công nghệ trong ngành công nghiệp ô tô làm cho gia xe Ford Ranger được nâng lên. Đầu tiên, đây là hệ thống giải trí đầu tiên trên xe hơi được phát triển dựa trên nền tảng phần mềm và cũng là lần đầu tiên một nhà sản xuất xe hơi đưa tính năng cao cấp lên toàn bộ các dòng sản phẩm của mình thay vì xuất hiện trên những chiếc xe đắt tiền.

Đẳng cấp với Sync 3 trên Ford Ranger mới
Đẳng cấp với Sync 3 trên Ford Ranger mới

Tuy nhiên trong phiên bản thứ nhất của Ford đã tạo nên bước đi mới đem về doanh thu khổng lồ cho dòng sản phẩm Ford của mình thì đến phiên bản thứ hai mang tên MyFord Touch đã làm cho khách hàng phiền toái rất nhiều do giao diện của MyFord Touch lại quá khó sử dụng và liên tục gặp phải các vấn đề về kết nối Bluetooth, thậm chí hoạt động bị ngừng một cách bất ngờ khiến cho vị trí của Ford trong ngành công nghiệp ô tô sụt giảm trầm trọng.

Để không bị mất khách hàng vào các nhà sản xuất khác Ford đã nghiên cứu và cho ra đời Sync 3 tạo nên đắp cấp mới trên Ford Ranger mới. 

Gian hàng Ford giới thiệu về công nghệ sync 3 tích hợp trên Ford Ranger mới
Gian hàng Ford giới thiệu về công nghệ sync 3 tích hợp trên Ford Ranger mới

Theo gia xe Ford Ranger tại Hà Nội được biết điểm nhấn của Syn 3 là Ford đã bỏ đi hệ điều hành Microsoft Auto truyền thống của mình và thay vào đó là nền tảng BlackBerry QNX mới làm cho giao diện trên Sync 3 trực quan hơn với màn hình cảm ứng có độ nhạy tương tự với một smartphone hay một chiếc máy tính bảng hiện đại. Ngoài ra hệ thống Ford SYNC mới được thiết kế thêm kết nối WiFi song không phải để tạo hotspot cho người ngồi trong xe, mà để chủ xe có thể ngồi tại nhà nâng cấp phần mềm thông qua mạng WIFI một cách dễ dàng. Trước đây, chủ xe sẽ phải tải phần mềm từ trang web của Ford về USB để kết nối với cổng USB trên xe hoặc mang xe tới đại lý để nhân viên thực hiện. Việc kết nối WiFi mới chắc chắn sẽ khiến quá trình nâng cấp phần mềm trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Giao diện của Ford Sync 3 tích hợp trên Ford Ranger mới
Giao diện của Ford Sync 3 tích hợp trên Ford Ranger mới

Việc hãng xe Ford chuyển sang dùng công nghệ cảm ứng điện dung và đưa vào một vài tính năng mới như phóng to/thu nhỏ bằng 2 ngón tay. Thêm chức năng nhận lệnh bằng giọng nói cũng được nâng cấp để có thể “hiểu” những câu lệnh thường ngày của người dùng, thay vì dùng những câu lệnh cứng nhắc có sẵn.

Minh họa kết nối SYNC 3 trên Ford Ranger mới
Minh họa kết nối SYNC 3 trên Ford Ranger mới

SYNC 3 không chỉ mang lại sự tiện nghi mà còn giúp người lái trong những trường hợp cần thiết như xảy ra những va chạm nghiêm trọng các túi khí trang bị trên xe sẽ bung ra hoặc hệ thống ngắt bơm nhiên liệu sẽ được kích hoạt, tính năng hỗ trợ khẩn cấp sẽ bắt đầu được thực hiện sau 10 giây đếm ngược và tính năng hỗ trợ khẩn cấp của SYNC 3 sẽ giúp thực hiện cuộc gọi đến các trung tâm cứu hộ được cài đặt sẵn hoặc gọi đến số của người thân. Một khi được kích hoạt và kết nối với điện thoại, tính năng hỗ trợ khẩn cấp này của hãng xe Ford sẽ hoạt động trong suốt vòng đời xe mà không yêu cầu khách hàng đăng ký hay chi phí thuê bao.

Theo nhiều nguồn tin tức ô tô, các phiên bản xe 2017 của Ford đều được tích hợp công nghệ này, các mẫu xe 2016 nếu ra mắt vào cuối năm nay thì vẫn có thể được trang bị trước khi ra thị trường nên gia xe Ford Ranger rẻ tại Hà Nội mà được tích hợp  Sync 3 sẽ được chúng tôi cập nhất sớm nhất.

hotline-dai-ly-ford-gia-xe-ford-ranger

 

 

 

 

 

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn