Những sai phạm dễ dàng mắc phải khi lái xe

Hôm nay Gia xe Ford Ranger sẽ điểm lại những sai phạm dễ dàng mắc phải khi lái để bạn có thể rút kinh nghiệm lại cho hành trình của mình an toàn hơn.

Khi tham gia giao thông, bạn cần phải để ý những người xung quanh và phán đoán hành vi của họ để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

Bị xe khác “tạt” đầu, xe trước lấn làn không báo trước hay phanh đột ngột, hoặc xe hai bánh bất ngờ lao từ trong ngõ ra,… Những tình huống như vậy bạn sẽ có thể gặp liên tục trên đường giao thông Việt Nam, gây bức xúc, ức chế và thậm chí là gây nguy hiểm tới tính mạng cho những người khác.

Mỗi người lái xe cần chuẩn bị tinh thần cho việc bất ngờ xảy ra và nên cảnh giác với tất cả với những người xung quanh khi tham gia giao thông. Một số người thì do vô ý, nhưng một số người thậm chí không biết họ đang gây nguy hiểm cho người khác. Đó có thể là một người say xỉn vừa bước ra từ bàn nhậu, hay cũng có thể là một lái xe vừa lấy bằng lái và rất căng thẳng khi ngồi sau vô-lăng,…

>> Xem thêm: QUY TRÌNH BỌC LẠI GHẾ DA CHO XE FORD TẠI GIA XE FORD RANGER

Vậy nên khi bạn không tin tưởng vào khả năng lái xe hay ý thức của người khác và luôn nghĩ rằng họ có thể mắc sai lầm, thì lúc đó bạn đã chuẩn bị cho những tình huống sẽ xảy ra và lái xe cẩn thận hơn.

Và thực tế cho thấy việc tin tưởng thái quá vào khả năng lái xe an toàn của người khác đã gây nên những tình huống nguy hiểm đến tính mạng là những sai phạm dễ dàng mắc phải khi tham gia giao thông.

cung gia xe ford ranger điểm những sai phạm dễ dàng mắc phải khi lái xe

Những sai phạm dễ dàng mắc phải đó là gì hãy cùng Gia xe Ford Ranger tốt nhất tại Hà Nội điểm qua nhé:

  1. Cứ còn chỗ trống là mình chen vào, các xe khác biết sẽ tự tránh: Bạn hãy tưởng tưởng khi bạn đang lái xe cố băng qua đường sắt những giây cuối cùng trước khi tàu đến thì có xe khác cũng chen lấn theo khiến bạn bị tắc, hoặc chiếc xe của bạn bị chết máy. Hãy tưởng tượng tiếp…
  2. Đường đẹp và rộng, ta cứ thoải mái nối đuôi nhau bon bon chạy: Khi mà xe đầu tiên gặp sự cố mà phải phanh gấp thì nạn nạn liên hoàn sẽ xảy ra trong trường hợp
  3. Xe phía trước đang tìm cách quay đầu và đèn báo lùi sáng, nhưng bạn đang vội: Nhiều người rất ích kỷ, họ bon chen và không chịu đứng lại chỉ vài giây để nhường chỗ cho xe khác quay đầu. Hậu quả là có thể làm cho toàn bộ tuyến phố bị tắc.
  4. Bạn đang trên đường ưu tiên, các xe từ đường nhánh ra sẽ phải tránh ta: Rất có thể người đi từ đường nhánh ra là trẻ em, hay một chiếc xe thô sơ chở hàng cồng kềnh… sẽ khiến bạn gặp phải tai nạn.
  5. Đèn xanh bật sáng rồi, bạn vít ga phóng: Cố vượt ở những giây cuối cùng của đèn vàng là chuyện xảy ra như cơm bữa ở Việt Nam. Do đó, ngay khi đèn xanh đã bật lên, bạn vẫn phải quan sát đường cắt ngang từ cả hai hướng trước khi tiến lên.
  6. Đường khá vắng, nên bạn chuyển hướng chẳng cần xi-nhan: Sẽ có một lúc nào đó bạn mắc sai lầm là quên xi-nhan và gây hậu quả rất nghiêm trọng cho người khác.
  7. Xe sau phải giữ khoảng cách với xe trước, nếu không sẽ chịu thiệt khi ta phanh gấp: Nếu trường hợp này bạn đi quá gần mà xe trước xảy ra sự cố bạn sẽ không tránh được thậm chí còn nguy hiểm tới tính mạng.

Trên đây là những chia sẻ của Gia xe Ford Ranger tốt nhất về sai phạm dễ dàng mắc phải khi bạn lái xe mong rằng nó sẽ hữu ích cho bạn.

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn