Những lưu ý khi mở cửa xe Ford Ranger mới

Mở cửa xe là một việc thường xuyên phải làm chỉ xơ xảy sẽ có chuyện không may sẽ xảy ra, vậy bạn cần lưu ý khi mở cửa xe?

Sau đây là kinh nghiệm mà Gia xe Ford Ranger tốt nhất tại Hà Nội muốn chia sẻ cho bạn về lưu ý khi mở cửa xe:

Lái xe là việc dễ dàng tiếp xúc với nguy hiểm cao nên từ lâu nhiều người đã nhắc nhau nhớ câu “mở cửa xe là mở cửa tù” để luôn cẩn thận phòng tránh được tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Để tránh được những vụ tai nạn đáng tiếc từ việc mở cửa xe,thì các lái xe cần phải học cách mở cửa lên, xuống xe. Cách an toàn nhất là các lái xe luôn phải quan sát thật kỹ, phải đảm bảo việc mình mở cửa xe không gây nguy hiểm cho người và các phương tiện khác thì mới nên mới cửa xe để xuống.

lưu ý khi mở cửa xe

>> Xem thêm: TỪ 1/7 GIÁ XE Ô TÔ FORD CỠ NHỎ SẼ GIẢM VÀI CHỤC TRIỆU ĐỒNG

Rất nhiều lái xe do vội vàng hoặc do bản thân thiếu hiểu biết đã thao tác mở cửa sai dễ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc. Lỗi thường gặp là sau khi các bạn dừng xe là kéo phanh tay, tắt máy, các bạn thường dùng tay trái kéo khóa mở cửa như vậy cửa sẽ bung ra nhanh mất kiểm soát.

Thao tác mở cửa đúng cách là tay trái các bạn giữ tay nắm cửa, còn tay phải kéo mở khóa. Tay trái bạn mở hé cánh cửa, quan sát kỹ phía sau khi thấy an toàn rồi mới mở cửa để xuống xe.  Nhưng bạn phải lưu ý là người bạn ra tới đâu thì mở ra đến đó không nên mở hết cửa.

Khi bạn đi xe trong đô thị, bạn phải cho xe dừng sát hè phố phía bên phải theo chiều đi của mình, trong trường hợp đường phố hẹp thì bạn phải dừng xe ở vị trí cách xe ô tô đang đỗ bên kia đường tối thiểu 20 mét,và đặc biệt cần lưu ý là bạn không được dừng xe trên đường xe điện, không được để xe của bạn ở lòng đường, hè phố trái quy định.

Một số vị trí cấm đỗ xe mà bạn cần lưu ý:

  • Bên trái của đường một chiều
  • Trên các đoạn đường cong và gần đầu dốc tầm nhìn của xe bị che khuất
  • Trên cầu, gầm cầu vượt và song song với một xe khác đang dừng, đỗ
  •  Trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường hoặc nơi đường giao nhau, nơi dừng của xe buýt
  • Trước cổng và trong phạm vi 5 mét hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức
  •  Tại nơi phần đường cá bề rộng chỉ đủ cho một làn xe
  • Trong phạm vi an toàn của đường sắt và nó che khuất các biển báo hiệu đường bộ.

Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết được từ thực tế mong rằng nó sẽ hữu ích cho bạn, nếu bạn có thắc mắc gì về những lưu ý khi mở cửa xe hay về các loại Ford Ranger cũng như gia xe Ford Ranger thì hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết:

hotline-dai-ly-ford-gia-xe-ford-ranger

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn