Mẹo bảo dưỡng Ford Ranger ai cũng nên biết Giá xe Ford

Giá xe Ford chia sẻ 3 mẹo bảo dưỡng xe Ford Ranger khách hàng nên biết.

1- Bảo dưỡng hệ thống con xe Ford Ranger

Lời khuyên từ Giá xe Ford đưa ra là không nên âm côn quá nhiều, đạp bàn đạp côn một cách dứt khoát, đạp sâu và để côn cắt hoàn toàn, sau quãng đường 1000km nên hiệu chỉnh lại hành trình của bàn đạp côn, vì động cơ xe Ford Ranger là động cơ Diesel nên bộ phận ly hợp phải chịu lực rất lớn dễ cháy nên bạn cần sử dụng cẩn thận nhé.

meo-bao-duong-ford-ranger-ai-cungcung-nen-biet-gia-xe-ford

Mẹo bảo dưỡng xe Ford Ranger ai cũng nên biết Giá xe Ford

2- Bảo dưỡng xe Ford Ranger với hệ thống kim phun

Nguyên nhân khiến kim phun ( kể cả kim phun điện tử hay kim thường ) là do máy dầu đời cao, áp suất phun rất lớn, yêu cầu nhiên liệu cao, nếu bạn sử dụng dầu kém thì xe có nguy cơ hỏng kim cao hơn. Nhìn chung chất lượng dầu Diesel ở nước ta không cao nhưng nếu được chọn lựa thì xế nên chọn kim phun thường cho Ford Ranger vì nó phù hợp cho xe bán tải.

3- bảo dưỡng dành cho hệ thống Turbo

Sau khi đề xe nổ bạn nên để trong 15s để dầu bôi trơn phủ kín các bề mặt ma sát, lúc này dầu mới đạt nhiệt độ cần thiết. Không nên để dầu bôi trơn qua bẩn, dầu bôi trơn bẩn khiến Turbo nhanh hỏng hoặc kêu to gây ồn. Lịch thay dầu định kì của Ford Ranger 1000Km đầu tiên  và sau đó 5000-10000, nếu vào mùa hè hoặc đi trong điều kiện ở đường đông thường xuyên chạy số thấp nhiệt độ cao thì thay sớm.

Sau khi chạy tốc độ cao dừng lại thì không nên tắt chìa khóa luôn hoặc rồ ga lên rồi tắt luôn, vì lúc này Tuabin vẫy quay theo quán tính trong khi hệ thống bơm dầu ngừng hoạt động nên Tuabin không được bôi trơn nên sẽ nóng và nhanh hỏng. Việc ga thốc liên tục cũng sẽ như vậy nhé.

Một số lưu ý khác mà Giá xe Ford chia sẻ

  • thường xuyên thay lọc Diesel
  • tháo nước ở bộ tách nước của lọc Diesel định kỳ hoặc khi thấy đèn báo. Cách làm này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần nới lỏng vít hã ở đáy bầu lọc dầu 1/2 vòng, nhấm bơm tay ở đỉnh bầu lọc đến khi xả hết nước, xiết chặt vít hãm ở đáy bầu lọc lại và tiếp tục nhấm bơm 1-2 lần để kiểm tra xem vít chặt chưa. Nếu không thấy hiện tượng nước chảy nữa thi bạn đã tháo nước thành công.

Một số kinh nghiệm bảo dưỡng mà Giá xe Ford chia sẻ trên đây là chưa đủ, rất mong bạn đọc tham khảo và bổ xung thêm để Ford Ranger mới có thể sử dụng và bảo dưỡng xe của mình tốt nhất.

→Bảng Giá Xe Ford mới nhất

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn