Khi lựa chọn mua Ôtô màu xe quan trọng như thế nào ?

Tất cả nhưng ai đang tìm hiểu về Ô tô đã và đang mong muốn một xế yêu cho cá nhân mình, không phải ai cũng ngâu nhiên khi đi mua xe hơi. Tất cả mọi khách hàng khi mua xe luôn luôn quan tâm đến màu sắc, tâm lý khi đi mua xe, văn hóa, độ tuổi, ngay cả khi kinh tế cũng ảnh hưởng đến quyết định chọn màu khi mua xe.

cũng chính vì những tâm lý khách hàng khi đi mua xe, các kỹ sư của Ford phải nghiên cứu về tâm lý cũng như sở thích của từng khách hàng khi lựa chọn mua xe, kết hợp với xu hướng thiết kế hiện đại cho từng mẫu xe với từng sở thích của khách hàng, Ford sẽ đưa ra những màu xe ấn tượng mới hơn từ những màu sắc cơ bản đã có sẵn từ trước đó.

màu xe

Màu xe Ô tô có quan trọng với bạn hay không ?

sdfsadfsdfdfádfdsfadầddddđkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkfdsaaaâ
cccccccccccccccccccccccccd

Các kỹ sư sẽ hội ý thường xuyên để chia sẻ các xu hướng trong thiết kế kiến chúc, sản phẩm và nội thất.

Khi đội ngũ kỹ sư đã xác định được hướng đi cho mẫu thiết kế của mình, họ sẽ phải trở thành những nhà xã hội học, màu sắc không chỉ thể hiện tính cách mà còn phản ánh môi trường xã hội xung quanh, nếu bạn sống trong môi trường nhiều áp lực thì tâm trạng và cách lựa chọn màu sắc của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Một thí dụ điển hình trong năm 2008, cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài đã khiến người dân không ngừng lo lắng về giá trị bán lại của một chiếc xe. Do đo người mua xe thường chọn những màu xe phổ thông nhất để có thể dễ dàng bán lại chiếc nhanh chóng với giá cao khi cần thiết, thay vì chọn những màu xe theo sở thích cá nhân mình.

Khi mua xe việc lựa chọn những màu sắc an toàn đã phản ánh chính xác tâm lý của người dân trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu trong năm 2008, những tông màu quá nổi bật sẽ trở thành phổ thông, thậm chí bị cho là gây cảm giác khó chịu.

Tại thị trường Việt Nam thị hiếu của người dân luôn thay đổi cùng với sự phát triển của nền kinh tế, do đó trong một số năm trở lại đây, màu trắng không còn là sự lựa chọn hàng đầu của người mua xe, khi người dân đang dần trở nên tự tin hơn và muốn thể hiện cá tính thông qua màu xe mà mình lựa chọn.

Tại đất nước Ấn Độ, khí hậu khô nóng là lý do khiến những mẫu xe có sắc màu tươi sáng rất được ưa chuộng. Việc dự đoán xu hướng khi chọn màu xe là một công việc không hề đơn giản, khi lựa chọn của khách hàng có thể chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như: tôn giáo, chính trị hay hệ giá trị của từng quốc gia.

Bên cạnh yếu tố về kinh tế, xã hội, xu hướng lựa chọn màu xe còn phụ thuộc vào từng dòng xe và đặc trương của chúng. Những chiếc Sedan cỡ lớn thể hiện hình ảnh sang trọng và được sử dụng bởi các doanh nhân thành đạt, vì thế, việc tạo ra một mẫu sedan màu hồng rực rỡ chắc chắn không phải là một hướng đi đúng đắn.

Ví như một mầu SUV gầm cao phản ánh lối sống năng động, hòa hợp với thiên nhiên nên màu đồng thời là một trong những lựa chọn hoàn hảo. Trong khi đó với hiệu suốt mạnh mẽ và thiết kế cứng cáp, dòng xe bán tải Ford Ranger thường gắn liền với tông màu đậm và tối màu đầy cá tính. Dù vậy xu hướng thiết kế này đang dần thay đổi khi những tông màu sáng được sử dụng rộng rãi hơn. Ví như màu Đỏ Cam trên phiên bản Wild nhằm thỏa mãn thị hiếu của nhóm khách hàng với phong cách sống hiện đại và trẻ trung.

Những mẫu xe Ford được cung cấp tại khu vực châu á vô cùng đa dạng, một màu xe bán chạy ở thị trường này không có nghĩa sẽ trở nên phổ biến ở một thị trường khác. vậy nên Ford luôn cẩn trọng trong từng thiết kế của mình.

Tuy nhiên cũng có những tông màu phổ biến trên tất cả các mầu xe hơi như trắng, đen và những màu cơ bản, ví như màu đỏ. Đây là tông màu luôn thịnh hành và không thay đổi nhiều qua thời gian. Dù vậy trong từng thời kỳ, chúng cũng được biến đổi để trở nên ấn tượng và thu hút hơn trong mắt khách hàng. Thiết kế tổng thể cũng là một yếu tố quyết định màu sắc của xe.

 

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn