Lý do đại lý Ford ở Indonesia dọa cho Ford ra hầu tòa

Khi quyết định rút chân khỏi mảnh đất Indonesia, các đại lý Ford ở Indonesia đã quyết định cho Ford ra hầu tòa bằng hàng loạt đơn kiện và đòi bồi thường.

Vậy lý khiến Ford hầu tòa và không đầu tư đại lý Ford ở Indonesia là gì?

Theo tin tức ô tô mà gia xe ford ranger thu được từ Channel NewsAsia, đã có 6 đại lý Ford tại Indonesia gửi đơn yêu cầu công ty mẹ bồi thường thiệt hại khi rút chân khỏi Indonesia, nếu như Ford không trả lời thì các đại lý này sẽ gửi thêm các văn bản có tính pháp lí và thậm chí là đưa vụ việc lên tòa án.

Thực tế, các chủ đại lý cho rằng Ford đã quyết định việc rời Indonesia bằng cách 1 chiều, tùy tiện và trái pháp luật. Một chủ đại lý khác cho biết, dù làm ăn thua lỗ nhưng Ford vẫn đề nghị mở thêm 1 chi nhánh mới và tới khi họ quyết định rời khỏi Indonesia cũng không hề thảo luận với các đại lý mà chỉ đơn phương chấm dứt hoạt động một cách vô cùng vô lý..

đại lý ford ở Indonesia cho Ford ra hầu tòa

Thông tin Ford sẽ rút chân khỏi Nhật Bản và Indonesia vào quý I năm 2016 được đưa ra với lý do là hãng thông hề thu được khoản lợi nhuận khả quan từ 2 quốc gia trên. Dù vậy, Ford vẫn cam kết sẽ cung ứng đầy đủ các thiết bị, phụ tùng thay thế và yêu cầu bảo hành đối với những khách hàng đã mua xe của hãng.

Theo gia xe ford ranger rẻ tại Hà Nội được biết rằngg có rất nhiều tạp chí xe hơi cho rằng, việc Ford rút khỏi thị trường Indonesia chỉ là một vấn đề tất yếu, bởi lẽ Ford đã “cắm cọc” ở quốc gia này 14 năm và có tới 44 đại lý nhưng mà hãng chỉ bán được có 6.000 xe, chiếm chỉ 0,6% trong thị phần xe trong nước. Rất có thể Ford ra hầu tòa trong thời gian tới.

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn