Hướng dẫn lái xe an toàn / Giá xe Ford

Chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn” đã được tổ chức lần thứ 9 liên tục tại Việt Nam, và đối tượng của năm 2016 là hơn 1.700 học viên với các đối tượng chính lần này các tài xe taxi, xe khách và xe tải…. ngoài ra , chương trình cũng mở rộng tới các đối tượng học sinh, sinh viên tại 5 trường đại học lớn tại Hà Nội.

Sau hơn 8 năm thực hiện, Chương trình huong dan lai xe an toan gia xe ford thân thiện với môi trường của Xe Ford đã đào tạo miễn phí cho hơn 10,000 tài xế tại 14 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chương trình được phối hợp chiến lược với các đối tác như Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á.

Năm 2016, Chương trình dự kiến mở rộng các nội dung đào tạo liên quan đến kỹ năng lái xe trên đường cao tốc, hay tham gia giao thông trên đường hỗn hợp hoặc với điều kiện thời tiết sương mù… Các giảng viên tại các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe vẫn tiếp tục là ưu tiên của chương trình. Ngoài ra, Ford còn chú trọng mang khóa đào tạo miễn phí tới các tài xế taxi và xe khách, xe tải thông qua các Hiệp hội vận tải và Văn phòng An toàn Giao thông của các tỉnh và thành phố. Dự kiến 1,500 tài xế sẽ được đào tạo miễn phí, đưa tổng số người hưởng lợi từ chương trình lên con số 11,500 vào cuối năm 2016

huong-dan-lai-xe-an-toan-gia-xe-ford

Ông Phạm Văn Dũng – Tổng Giám đốc Ford Việt Nam – phát biểu tại buổi lễ: “Bên cạnh những sản phẩm an toàn, chất lượng, Ford luôn dành nguồn lực để góp phần nâng cao kỹ năng lái xe an toàn và ý thức tham gia giao thông của người dân Việt Nam. Chúng tôi luôn tin rằng không có phương pháp giảm thiểu tai nạn giao thông nào hiệu quả và bền vững hơn việc giáo dục, đào tạo và nâng cao ý thức cho người lái xe. Chúng tôi hy vọng Chương trình này sẽ giúp các cung đường Việt Nam lành mạnh và an toàn hơn.”

Trên cơ sở Thoả thuận Chương trình phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015 – 2020 giữa Uỷ ban ATGT Quốc gia và Công ty TNHH Ford Việt Nam, nhằm triển khai nội dung hợp tác “Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giáo dục nâng cao kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cũng như các ý thức về các hiểm hoạ đối với người tham gia giao thông có nồng độ cồn”, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Ford Việt Nam đã ký kết Kế hoạch phối hợp giảng dạy kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên giai đoạn 2016 dưới sự chứng kiến của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, và Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan thành viên có liên quan của Uỷ ban ATGT Quốc gia.

huong-dan-lai-xe-an-toan-gia-xe-ford-1

Theo Kế hoạch này, Ford Việt Nam sẽ hỗ trợ kinh phí tổ chức các buổi đào tạo lái xe an toàn cho sinh viên tại 5 trường đại học lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2016. Nội dung đào tạo bao gồm tổng quan về an toàn giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cùng các hoạt động kêu gọi giới trẻ nâng cao ý thức và văn hóa tham gia giao thông. Chương trình cũng đặt trọng tâm cảnh báo cho các học viên trẻ về nguy cơ gây sao nhãng và tác hại của việc sử dụng điện thoại, sử dụng chất có cồn khi điều khiển phương tiện giao thông. Mạng lưới các trường đại học tham gia vào chương trình sẽ được mở rộng trong các năm tiếp theo.

huong-dan-lai-xe-an-toan-gia-xe-ford-2

Hãng xe Ford mở rộng và trẻ hóa đối tượng đào tạo miễn phí bởi theo thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới, hàng năm trên toàn cầu có hơn 1,25 triệu người chết vì tai nạn giao thông, mà 90% số nạn nhân lại tập trung ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Tai nạn giao thông còn là nguyên nhân tử vong hàng đầu với nhóm đối tượng thanh thiếu niên từ 15-29 tuổi, để lại hậu quả nghiêm trọng cho cộng đồng và xã hội. Ước tính các quốc gia đang phát triển bị thiệt hại hơn 3% GPD hàng năm vì vấn đề tai nạn giao thông.

huong-dan-lai-xe-an-toan-gia-xe-ford-3

Trong khu vực, đã có hơn 120,000 học viên đã tham gia vào Chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” của Ford toàn cầu kể từ khi chương trình đã được triển khai tại Châu Á Thái Bình Dương với các khóa đào tạo lái xe an toàn và thân thiện với môi trường được tổ chức tại hơn 330 thành phố trên khắp Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam và Philippines. Đến cuối năm 2016, chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” trên toàn cầu sẽ đạt con số hơn 700,000 học viên được đào tạo tay lái và hàng trăm ngàn người dân được tham dự các khoá học qua mạng và các chương trình ở trường học tại 32 quốc gia.

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn