Hãng xe Ford quyết định rút quân khỏi Nhật Bản và Indonesia

Hãng xe Ford bất ngờ công bố về quyết định rút khỏi Nhật Bản và Indonesia trong năm 2016 để chuyển hướng đi sang thị trường mới cho mình.

Vậy lý khiến hãng xe Ford quyết định rút khỏi Nhật Bản và Indonesia

Nguyên nhân được giải thích là do hãng không đạt được lợi nhuận và hướng đi như mong muốn tại 2 thị trường này.

Thời gian vừa qua Gia xe Ford Ranger tại Hà Nội được biết rằng hãng xe Ford đã quyết định rút quân khỏi Nhật Bản và Indonesia nguyên nhân do Ford không đạt được mức lợi nhuận cũng như hướng đi mong muốn tại 2 thị trường này. Kéo theo các hệ thống đại lý và thương hiệu xe Lincol sẽ ngừng hoạt động tại 2 thị trường này.

Tại thị trường Nhật Bản, hãng xe Ford giá rẻ có tới 52 đại lý, phân phối chủ yếu 6 dòng xe: Fiesta, Focus, Mustang, EcoSport, Kuga và Explorer. Thương hiệu Lincoln cũng phân phối 2 mẫu là MKX và Navigator. Tại Indonesia, Ford có tới 44 đại lý nhượng quyền, phân phối 5 dòng xe: Fiesta, Focus, EcoSport, Everest và Ford Ranger mới. Doanh số bán của Ford tại Nhật là 5000 chiếc còn ở Indonesia là 6000 chiếc

Hãng xe Ford quyết định rút khỏi Nhật Bản chuyển sang thị trường Việt NAm
Hãng xe Ford quyết định rút khỏi Nhật Bản chuyển sang thị trường Việt Nam

Theo một số nguồn tin tức  về ô tô mà Gia xe Ford Ranger được biết, thông báo này được gửi ngay trong ngày hôm nay 25/1/2016, qua email từ chủ tịch Ford Châu Á – Thái Bình Dương ông Dave Schoch tới các đại lý đang hoạt động tại 2 quốc gia Nhật Bản và Indonesia. Theo đó thông báo thì tất cả các sản phẩm còn tồn sẽ sớm chuyển đến các quốc gia khác để tiêu thụ.

Thực tế đây không phải là hãng ô tô đầu tiên phải từ bỏ thị phần tại một quốc gia. Vào năm 2015, GM cũng phải rút quân khỏi Indonesia vì không thể cạnh tranh được với các thương hiệu của Nhật Bản và Ford cũng phải đóng cửa các nhà máy ở quốc gia này khiến cho hơn 500 người mất việc làm.

Trái lại với Nhật Bản và Indonesia thì Việt Nam lại là thị trường xe Ford lớn thứ 3 Đông Nam Á với doanh số bán lên tới 20740 chiếc xe tăng 48%  so với năm 2014. Cho thấy doanh thu ở Việt Nam của Ford tăng gấp đôi tổng doanh thu tại thị trường Nhật Bản và Indonesia

Theo gia xe Ford Ranger tốt nhất tại Hà Nội được biết Ford Ranger mới vẫn đang là mẫu xe bán tải ăn khách nhất Việt Nam với mức tăng trưởng đột biến 81%, tương đương kỷ lục 8.685 xe bán ra.

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn