Ford tiến hành thử nghiệm công nghệ tự hành

Cùng Gia xe Ford Ranger tìm hiểu công nghệ tự hành giúp Ford đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong nền công nghiệp ô tô thế giới.

Tìm hiểu chi tiết về công nghệ công nghệ tự hành nhé:

Theo báo cáo của Trung tâm dữ liệu an toàn giao thông quốc lộ quốc gia của nước Mỹ thì tỷ lệ tử vong trong các vụ tại nạn khi tham gia giao thông vào ban đêm cao gấp 3 lần so với ban ngày chính điều nay đã thôi thúc Ford thúc đẩy dự án phát triển loại hình xe hơi có thể công nghệ tự hành trong đêm tối.

Trung tâm thử nghiệm xe thực địa Ford Arizona đã thử nghiệm thành công hành trình xuyên sa mạc vào đêm tối của chiếc xe Ford Fusion Hybrid đã giúp hãng Ford đánh dấu một bước phát triển mới trong ngành công nghiệp ô tô mang đến cho người tiêu dùng những chiếc xe hoàn hảo nhất trong tương lai không xa.

Cung gia xe Ford Ranger ngắm Ford Fusion Hybrid tự hành trong đêm
Cùng gia xe Ford Ranger ngắm Ford Fusion Hybrid tự hành trong đêm

Theo thông tin mà Gia xe Ford Ranger rẻ nhất tại Hà Nội được biết thì qua thử nghiệm thành công của hãng xe Ford đã cho chúng ta thấy được một công nghệ tự hành là một công nghệ tuyệt vời nó có thể hoạt động trong điều kiện không trang bị camera chỉ dựa vào ánh sáng với thiết lập hoạt động trên một phần mềm ảo mà chiếc xe có thể tự vận hành chuẩn xác trên những khúc đường quanh co. Và điều đặc biệt mà Ford thành công trên công nghệ này là nó có thể vận hành trên con đường mà không có đèn giao thông.

Và bạn có biết cách mà công nghệ này có thể xác định được chính xác phương hướng mà nó đi không? Hãng xe Ford cho các chiếc xe này sử dụng bản đồ 3D có độ phân giải cao và được tích hợp chi tiết các thông tin về cung đường, vạch kwr đường cũng như điều kiện địa hình…. Các xung mạch của công nghệ tự hành cho phép nó biết được vị trí chính xác của mình đang ở đâu kết hợp với các dữ liệu thu được từ radar để chiếc xe hoàn thiện khả năng cảm ứng rồi tự vận hành.

Cùng Gia xe Ford Ranger ngắm Ford Fusion Hybrid
Cùng Gia xe Ford Ranger ngắm Ford Fusion Hybrid

>> Xem thêm: CÙNG GIA XE FORD RANGER TÌM HIỂU CÔNG NGHỆ CẢM BIẾN LIDAR

Các kỹ sư của Ford đã sử dụng kính thể thao xuyên màn đêm để giám sát hoạt động của chiếc xe Fusion trong cuộc thử nghiệm ở sa mạc. chính sự giám sát đó mà họ nhận thấy được cảm biến mà công nghệ LiAR phát ra 2,8 triệu tia laser/ giây để quét môi trường xung quanh chính vì thế mà nó có thể cho ra chính xác vị trí của chiếc xe cao tới vậy.

Sau hơn 1 thập kỷ nghiên cứu về xe hơi tự hành, hãng xe Ford đã và đang hoàn thành công nghệ tự lái của Hiệp hội kỹ sư ô tô quốc tế Cấp độ 4 – cấp độ này được hiểu là không có sự can thiệp của con người vào sự vận hành của xe.

Theo Gia xe Ford Ranger tại Hà Nội được biết năm nay số lượng xe tự hành mà hãng Ford mang vào thử nghiệm tăng lên gấp 3 lần – nâng tổng số xe lên khoảng 30 chiếc Fusion Hybrid sedan được thử nghiệm ở California, Arizona và Michigan.

 

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn