Ford Mustang Ole Yeller – mẫu xe huyền thoại hàng không Mỹ

Chiếc Ford Mustang Ole Yeller đặc biệt sẽ được bán đấu giá tại Gathering of Eagles, đánh dấu 9 năm liên tiếp Ford quyên góp một chiếc xe hơi cho sự kiện từ thiện này.

Theo các nguồn tin ô tô mà gia xe ford ranger được biết thì những biến đổi của Mustang GT350 phiên bản đặc biệt nằm ở màu sơn ngoại thất vàng chói lóa, một cánh gió khổng lồ phía sau cùng nhiều chi tiết làm từ sợi cacbon và bộ gương mô phỏng hình ảnh của máy bay P-51D Mustang huyền thoại. Bên cạnh đó, logo “Ole Yeller”, bánh xe Forgiato, tấm bệ cửa, thảm lót sàn cá nhân hóa và đồng hồ đo lấy cảm hứng từ ngành hàng không là những điểm nhấn đặc biệt của chiếc xe.

Sự khác biệt của Ford Mustang Ole Yeller nằm ở phần ngoại thất, nội thất

Về hiệu suất, chiếc xe đặc biệt tương tự GT350 thông thường khi sử dụng động cơ hút khí tự nhiên Ti-VCT V8 5,2L sản sinh công suất 562 mã lực và 581 NMm mô-men xoắn.

ford mustang ole yeller

Edsel B.Ford II, thành viên ban GĐ của Ford chia sẻ: “Chiếc Ford Mustang độc nhất vô nhị của năm nay tôn vinh 2 huyền thoại vĩ đại của ngành hàng không – máy bay chiến đấu mang tính biểu tượng và lịch sử P-51D Mustang và phi công lái máy bay chiến đấu, máy bay thử nghiệm và “ngôi sao” của những buổi triển lãm hàng không từng đạt nhiều huy chương – Bob Hoover – được coi là một trong những phi công vĩ đại nhất trên thế giới” Ông này cũng cho biết thêm: “Shelby GT350 Mustang, với sự nhanh nhẹn, tốc độ và tính khí động học cung cấp nền tảng hoàn hảo để chúng tôi tạo ra chiếc xe tri ân dành cho máy bay P-51D”.

Một mục đích khác của hãng xe Mỹ khi sản xuất chiếc Ford Mustang Ole Yeller đặc biệt là nhằm hỗ trợ chương trình giáo dục thanh thiếu niên của Hiệp hội máy bay thử nghiệm Experimental Aircraft Association (EAA)– trong đó bao gồm Young Eagles.

Ford mustang ole yeller

Giám đốc điều hành EAA, Jack Pelton nói thêm: “Chúng tôi thực sự biết ơn Ford vì đã là một nhà tài trợ tận tụy của EAA và AirVenture trong hơn 16 năm nay. Với việc quyên góp chiếc xe Mustang thứ 9 của mình, Ford chắc chắn đã tạo ra một điều đặc biệt mà mỗi người đam mê ô tô hay máy bay đều muốn sở hữu. Ford Mustang Ole Yeller giúp EAA hỗ trợ đắc lực hơn cho những chương trình, đồng thời giúp xe ford ranger tại hà nội phát triển các thế hệ phi công tiếp theo”.

Ford Mustang Ole Yeller sẽ được trưng bày trong gian hàng của Fortại triển lãm EAA AirVenture Oshkosh 2016 tại Wisconsin, từ ngày 25-31/7.

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn