Doanh số Ford tại thị trường Trung Quốc có dấu hiệu giảm

Doanh số của công ty Jiangling Motor – liên doanh xe thương mại của Ford – sụt giảm 4%, chỉ còn 19.692 xe. Doanh số Ford nhập khẩu cũng giảm 45% xuống còn 1.501 xe.

Vậy điều gì làm cho doanh số Ford Automobile giảm đáng kể như vậy?

Theo nguồn tin mà Gia xe Ford Ranger được biết thì ttrong tháng 5, công ty Changan Ford Automobile – liên doanh xe chở khách của hãng xe Ford tại thị trường ô tô Trung Quốc – tiêu thụ được 67.055 xe, gần như không thay đổi so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số Ford trì trệ của Jiangling – công ty sản xuất dòng xe Ford Transit và các sản phẩm khác – cho thấy một sự sụt giảm doanh số trên diện rộng của các nhà sản xuất xe tải thương mại Trung Quốc là do chịu ảnh hưởng từ các vấn đề kinh tế ở nước này.

Doanh số Ford tại Trung Quốc đang có xu hướng giảm
Doanh số Ford tại Trung Quốc đang có xu hướng giảm

Các trang tin tức xe hơi cho biết trong 5 tháng doanh số xe bán được của Changan Ford tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt con số 370.268 xe nhờ doanh số mạnh mẽ của quý I. Cũng trong khoảng thời gian này, doanh thu của hãng Jiangling sụt giảm 12% xuống còn 102.163 xe. Doanh số Ford nhập khẩu giảm xuống tới 43%, chỉ còn 7.111 xe.

Tính từ đầu năm tới nay, tổng doanh số của hãng xe Ford và hai công ty liên doanh là 479.542 xe, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trên đây là những tin tức mới nhất mà gia xe Ford Ranger tại Hà Nội thu thập được có thể thấy doanh số Ford đối với thị trường Trung Quốc rộng lớn vừa là cơ hội cũng vừa là một thách thức lớn đối với các hãng xe tải nói chung.

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn