Điều gì khiến ắc quy xe bị tổn thọ

Gia xe Ford Ranger là không hề nhỏ vậy khi ắc quy bị tổn thọ thì sẽ có những chuyện gì xảy ra cho hành trình vận hành của bạn?

Bài hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn cách hạn chế khi ắc quy bị tổn thọ.

Bạn biết đó ắc quy (accu/battery) là một thiết bị có khả năng tích trữ năng lượng dưới dạng hóa năng và nó có thể phóng điện dưới dạng điện năng. Nhà sản xuất lại thường quảng cáo các sản phẩm ắc quy của mình là có tuổi thọ từ 3 tới 5 năm nhưng trên thực tế thì đa số ắc quy trên xe hơi chỉ có tuổi thọ từ 1 tới 2 năm mà thôi. Qua khảo sát thực tế, chúng tôi đưa ra một số kết luận về nguyên nhân giảm tuổi thọ của xe hơi đó là:

gia xe Ford Ranger- ắc quy bị tổn thọ

Thứ nhất: Xe quá lâu không được khởi động với xe hơi đời mới, việc tắt hẳn máy không có nghĩa là xe không còn tiêu thụ điện năng. Trong quá trình xe của bạn không nổ máy, thì hộp nhận lệnh điều khiển xe và thiết bị chống trộm vẫn đang ở trạng thái sẵn sàng hoạt động. Vì vậy, nếu để xe quá lâu không nổ máy, điện năng xe của bạn sẽ sụt giảm nghiêm trọng dẫn đến hỏng ắc quy.

Thứ hai: Các bạn bật đèn và các thiết bị điện trong xe khi không nổ máy sẽ làm cho ắc quy sụt giảm điện năng nhanh chóng. Đèn hay hệ thống âm thanh có thể “ngốn” sạch năng lượng của ắc quy chỉ trong vài tiếng đồng hồ. Việc bạn để ắc quy đến hết sạch điện rồi mí đem sạc lại sẽ làm cho ắc quy rất mau hỏng.

Thứ ba: Khi bạn đấu nối thêm còi đôi, đèn pha có công suất lớn, đèn chớp, đèn màu trang trí thì nó sẽ khiến bình ắc quy, đi-ốt xạc, cuộn điện bị hỏng, thậm chí có thể gây cháy xe. Nguyên nhân chính gây ra là do khi bạn lắp đặt thêm những thiết bị, cuộn điện không sản sinh đủ công suất, dây điện bị chập cháy do quá tải hoặc bình ắc quy nhanh bị hao điện hoặc thiếu bảo dưỡng định kỳ ngăn đựng ắc quy dẫn đến tình trạng kém vệ sinh, kết tủa làm điện cực kết nối chập chờn.

Thứ tư: Xe của bạn bị ngập nước, các đường dây hay dắc cắm bị chập không những làm nguồn điện bị cạn kiệt mà còn làm tê liệt nhiều bộ phận của xe.

Cuối cùng do bạn khởi động hay tắt máy liên tục nhiều lần sẽ tiết kiệm xăng ở một chừng mực nào đó, nhưng lại không có lợi cho tuổi thọ của ắc-quy. Cầu đi-ốt hoặc bộ nạp điện ắc quy hỏng trong khi xe chạy và dung môi ắc quy không thuần chất.

>> Xem thêm: MẪU NẮP CA-PO THỂ THAO CỦA FORD RANGER MỚI

Về mặt kỹ thuật, hậu quả của nguyên nhân trên đều dẫn đến việc tạo ra nhiều kết tủa màu trắng xám trên bề mặt bản cực. Thành phần chủ yếu của kết tủa rắn này (thường chiếm đến 98%) là sulfat chì.

Mà sự hiện diện của quá nhiều sulfat chì trên bề mặt bản cực sẽ ngăn cản quá trình điện hóa gây sụt giảm dung lượng và tăng nội trở của ắc quy. Điều này đẫn đến việc một phần vật chất của bản cực dương ắc quy mau chóng bị tan rã thành một đám bùn màu nâu đen đọng dưới đáy bình ắc quy và tạo ra một hiện tượng rò điện trong. Việc đó làm ắc quy bị tổn thọ không thể nạp đầy, công suất cực đại giảm rõ rệt và nhiều khả năng là ắc quy không thể sử dụng được nữa.

Vậy cách để tăng tuổi thọ của ắc quy cho xe gia xe Ford Raner rẻ tại Hà Nội là gì:

gia xe Ford Ranger- ắc quy bị tổn thọ

Đó là cách ta loại bỏ đi sulfat trên bề mặt bản cực và làm chậm quá trình sulfat hóa sau đó thì sẽ làm tăng được tuổi thọ của ắc quy. Và các chuyên gia khuyên bạn nên dùng một loại sản phẩm có tên PowerBatt của công ty Battery Gurus (Cộng hòa Séc) bạn chỉ cần đổ vào một lượng nhỏ dung dịch vào bình ắc quy sau 1 khoảng thời gian bạn mua xe (từ 1 đến 2 năm) là một việc khá đơn giản và hiệu quả đúng không? Cách này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, công sức và cả sự lo lắng khi vận hành…

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những nguyên nhân khiến ắc quy bị tổn thọ nếu bạn có gì thắc mắc về gia xe Ford Ranger tại Hà Nội, về thông số kỹ thuật của Ford cũng nhưng những chia sẻ bên trên thì hãy liên hệ chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết:

hotline-dai-ly-ford-gia-xe-ford-ranger

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn