Để có kỳ nghỉ hè trọn vẹn bạn cần lưu ý tới dầu nhớt động cơ

Để chiếc xe của bạn có thể vận hành được thì dầu nhớt là một phần không thể thiếu, cho nên bạn thường xuyên phải kiểm tra và thay dầu nhớt thì chiếc xe của bạn mới được bền.

Vậy khi thay dầu nhớt bạn cần phải lưu ý điều gì?

Một quan niệm sai lầm rất phổ biến mà Gia xe Ford Ranger thường thấy là các chủ sở hữu xe luôn nghĩ những loại dầu nhớt đắt tiền thì sẽ tốt mà không quan tâm tới chủng loại đó có phù hợp với động cơ xe của mình hay không? Và mọi người luôn thay dầu nhớt theo kinh nghiệm chứ không có căn cứ khoa học.

Bản chất của dầu nhớt là chất bôi trơn cho các chi tiết máy đồng thời nó cũng làm chất tản nhiệt bảo vệ động cơ dưới tác động cơ học hay nhiệt độ mà với mỗi loại động cơ khác nhau thì tính chất làm việc cũng khác nhau nên loại dầu nhớt dùng cho chúng cũng khác nhau.

Ở Việt Nam hiện nay đã có các nhà phân phối dầu nhập khẩu với hàng nhiều thương hiệu khác nhau như Motul, LiquiMoly, Shell, Kendall, Mobil hay Amalie… Từ loại dầu khoáng cho các dòng xe bình dân cho đến các loại dầu tổng hợp toàn phần cho các dòng xe đắt tiền, dòng xe phân khối lớn, từ động cơ chạy dầu diesel cho đến động cơ xăng 2 kỳ và 4 kỳ.

Dầu nhớt động cơ thường được phân ra theo mục đích sử dụng, loại động cơ, phẩm cấp, độ nhớt, tiêu chuẩn nhiệt và thành phần phụ gia. Dầu nhớt sử dụng cho dòng xe 2 kỳ khác với 4 kỳ, diesel khác với động cơ xăng, xe hơi khác xe máy. Theo các chuyên gia nhận định việc lựa chọn loại dầu theo tính chất làm việc và thông số kỹ thuật phù hợp nhất với từng động cơ chính là yếu tố tiên quyết.

 

dầu nhớt -daong-co-gia-xe-ford-ranger

>> Xem thêm: Công nghệ sơn 3-Wet của hãng xe Ford

Để biết rõ tình trạng của dầu nhớt bên trong động cơ bạn nên dựa vào màu sắc của dầu nhớt. Nếu dầu nhớt có màu hổ phách thì động cơ hoạt động bình thường, nếu có mày tối hoặc đen thì cần thay dầu nhớt ngay. Còn có màu trắng sữa do nhớt bị lẫn với dung dịch làm mát hoặc nước từ bên ngoài xâm nhập vào động cơ bạn cần kiểm tra động cơ để phát hiện sự cố.

Gia xe Ford Ranger tại Hà Nội khuyên bạn xe chạy được khoảng 3000 – 20000 km thì mới nên thay nhớt. Nhớt gốc khoáng có thời gian sử dụng thường ngắn hơn so với loại tổng hợp. Thông tin hành trình tối đa định kỳ để thay dầu thường được các hãng nhớt tính toán và ghi ngay trên nhãn chai/lọ. Cùng với đó, lọc dầu cũng nên thay thế sao cho đồng bộ với thời gian thay dầu để đạt hiệu suất tốt nhất cho động cơ.

Và điều cuối cùng chúng tôi xin nhắc nhở bạn là khi quyết định thay dầu bạn nên tới các cửa hàng dầu nhớt chính hãng hoặc đại lý xe ủy quyền đạt tiêu chuẩn  để được các chuyên viên kỹ thuật họ tư vấn cho bạn loại dầu phù hợp nhất tránh trường hợp sử dụng loại dầu nhớt không đúng loại có thể gây giảm tuổi thọ hoặc hư hỏng động cơ xe của bạn.

Khi bạn thay dầu cũng cần tiến hành ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt hay có nước hoặc các hóa chất dễ cháy lọt vào có thể gây hư hỏng máy. Quy trình lúc thay dầu bạn cũng phải đảm bảo tuân theo những quy tắc cơ bản và phù hợp với yêu cầu riêng của loại dầu hoặc động cơ.

 

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn