Cùng Gia xe Ford Ranger tìm hiểu công nghệ cảm biến LiDAR

Theo như Gia xe Ford Ranger được biết thì hãng xe Ford đã nghiên cứu ra công nghệ cảm biến LiDAR có thể tự động vận hành trong màn đêm.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công ngệ cảm biến LiDAR này nhé:

Mới đây, hãng xe Ford đã thử nghiệm thành công một công nghệ làm xe tự hành trong đêm nhờ sử dụng cảm biến LiDAR trên chiếc Fusion Hybrid. Địa điểm để tiến hành là trung tâm thử nghiệm xe thực địa Ford Arizona.

Để xác định phương hướng trong bóng đêm, chiếc xe tự lái của hãng xe Ford phải sử dụng bản đồ 3D có độ phân giải cao, được tích hợp đầy đủ các thông tin về các cung đường, cũng như vạch kẻ đường, điều kiện địa hình, địa vật như các biển báo giao thông, cây cối, nhà cửa… Các xung mạch của cảm biến LiDAR cho phép chiếc xe biết vị trí chính xác nó đang ở đâu trên đường, hợp nhất với các dữ liệu điều khiển từ radar để hoàn thiện khả năng cảm ứng của xe tự hành.

Cùng Gia xe Ford Ranger ngắm công nghệ cảm biến LiDAR Ford Fusion Hybrid
Cùng Gia xe Ford Ranger ngắm công nghệ cảm biến LiDAR Ford Fusion Hybrid

Các kỹ sư của Ford phải sử dụng kính thể thao nhìn xuyên màn đêm để giám sát hoạt động bên trong lẫn bên ngoài của chiếc Fusion. Và họ quan sát được LiDAR tạo ra một mạng lưới các tia hồng ngoại bao quanh khu vực mà xe di chuyển. Các công nghệ cảm biến của LiDAR phát ra 2,8 triệu tia laser/giây để quét chính xác môi trường xung quanh.

Sau hơn một thập kỷ nghiên cứu xe hơi tự vận hành, hãng xe Ford có khoảng 30 chiếc Fusion Hybrid sedan được thử nghiệm ở California, Arizona và Michigan. Mục tiêu của hãng xe Ford Mỹ là trở thành nhà tiên phong trong kết nối, di chuyển, cũng như phương tiện tự hành, trải nghiệm người dùng cũng như dữ liệu và phân tích.

Thông tin mới nhất về các dòng xe bán tải luôn được Gia xe Ford Ranger rẻ nhất tại Hà Nội cập nhật các bạn hãy xem thêm chi tiết về công nghệ này ở bài sau.

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn