Công nghệ sơn 3-Wet của hãng xe Ford

Nếu chiếc xe của bạn bị xước, loang lổ hay bị gỉ khiến bạn lo ngại thì giờ đã có công nghệ sơn 3-Wet mới của hãng xe Ford giúp bạn xua tan đi nỗi lo lắng.

Công nghệ sơn 3-Wet của Ford có gì hay?

Theo Gia xe Ford Ranger tại Hà Nội được biết với công nghệ sơn tiên tiến này sẽ giúp chiếc xe của bạn có một màu sơn bền vững, bóng bẩy sau nhiều năm sử dụng đã được hãng xe Ford áp dụng với các sản phẩm của hãng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Công nghệ 3-Wet paint của Ford sử dụng sơn đậm đặc là yếu tố quan trọng nhất: thành phần hóa học lựa chọn để sử dụng cho sơn xe sẽ giúp các phần tử trong sơn có được liên kết chặt chẽ và bền vững hơn. Nồng độ đậm đặc hơn (của nhựa sơn và chất tạo màu) trong sơn đồng nghĩa với việc khi được phun lên thân xe, sẽ có nhiều thành phần rắn bám vào và lưu lại trên bề mặt của xe hơn.

Quy trình sơn công nghệ 3-Wet của hãng xe Ford:

Đầu tiên, thân xe làm bằng kim loại thô sẽ được các kỹ thuật viên nhúng vào một loạt những bể tắm có tác dụng làm sạch, bào mòn kim thuộc và bảo vệ phần kim loại – cùng lúc đó, một lớp phosphate bảo vệ nữa sẽ được các kỹ thuật phủ lên thân xe.

Tiếp theo, thân xe sẽ đi qua bước sơn tĩnh điện, nó sẽ được ngâm trong một bể tắm có dòng điện chạy qua, giúp lớp sơn liên kết với mặt kim loại và lớp phosphate, làm cho nước sơn bao phủ được toàn bộ bề mặt của thân xe, cả bên trong lẫn bên ngoài. Sản phẩm của hãng xe Ford trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương còn được phủ một lớp polyvinyl chloride để chống các vết loang lổ. Lớp bảo vệ này giúp chiếc xe phòng ngừa các vết loang lổ khi bị đá sỏi va chạm, điều có thể dẫn tới những vết gỉ sét  xấu xí trên xe.

 

 

công nghệ sơn 3-Wet của hãng xe Ford
Công nghệ sơn 3-Wet của hãng xe Ford

Sau khi tất cả các công đoạn trên xong thì quá trình sơn 3-Wet mới bắt đầu. Thân xe được các kỹ thuật viên đưa qua 3 công đoạn phun sơn khác nhau: sơn lót, sơn lớp phủ màu nền và sơn lớp keo bóng.

Đầu tiên lớp sơn lót bảo vệ những nước sơn trước khi chiếc xe phơi mình trong môi trường, ví dụ như lớp sơn bóng có thể chịu được một phần ca đập từ sỏi đá ngăn chặn được những vết xước hay loang lổ, và lớp xơn màu kết hợp lớp sơn bóng sẽ mang lại cho chiếc xe có màu sắc sáng bóng rõ ràng hơn đồng thời nó cũng tạo nên một lớp bảo vệ nữa cho chiếc xe.

Để đảm bảo mọi bộ phận trong hệ thống sơn được đạt tiêu chuẩn, Ford đã tạo ra một loạt những bài kiểm tra:

Một trong những bài kiểm tra có tên là Mar Resistance Test, giúp đo khả năng lớp sơn keo bóng có thể giữ được độ bóng. Trong Mar Resistance Test, các kĩ sư phải chà xát lên bề mặt một tấm kim loại đã được sơn màu để xem độ bóng của nó còn lại là bao nhiêu. Trung bình, tấm màu sử dụng phương pháp sơn đậm đặc 3-Wet sẽ giữ được khoảng 96% độ bóng, những tấm với sơn có độ đặc vừa chỉ có thể giữ được  độ bóng khoảng 62%.

Theo nhận định của Gia xe Ford Ranger thì công nghệ sơn 3-Wet cho những chiếc xe mang thương hiệu Ford đã mang lại điểm cộng cho việc duy trì được nước sơn chất lượng cao, sáng bóng trong nhiều năm, tăng sức chống chịu cho những điều kiện vận hành trong thời tiết khắc nghiệt nhất.

>>Hãng xe Ford quyết định rút khỏi Nhật Bản và Indonesia

 

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn