Mẹo tiết kiệm xăng cho Ford Ranger mới

Sau đây Gia xe Ford Ranger tại Hà Nội sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm cách tiết kiệm xăng xe cùng Ford Ranger để bạn có thể giảm thiểu được những chi phí xăng dầu.

Vậy cách tiết kiệm xăng cho Ford Ranger mới giá rẻ nhất tại Hà Nội như nào?

1. Bật điều hòa khi thời tiết nóng

Khi bạn đang lái chiếc Ford Ranger mới tại Hà Nội giữa trời nóng thì đương nhiên bạn cần phải giảm nhiệt độ môi trường xung quanh bạn để mát hơn, để làm được điều đó chúng ta có 2 cách thực hiện 1 là bạn bật điều hòa, 2 là bạn hạ thấp cửa để gió có thể lùa vào giúp cho nhiệt độ bên trong hạ xuống.

Đa số các bạn đều sẽ nghĩ mở cửa đề gió lùa vào sẽ tiết kiệm xăng hơn vì ta k mất gì mà vẫn hưởng thụ những cơn gió mát, nhưng khi tìm hiểu kỹ chúng tôi nhận thấy khi bạn mở cửa xe sẽ tạo ra nhiều lực cản từ không khí hơn và chính điều này sẽ làm cho chiếc ô tô của bạn tốn xăng nhiều hơn khi các bạn bật điều hòa.

 

2. Không đổ xăng đầy bình

Một bình xăng của Ford Ranger mới giá rẻ tầm từ 50 đến 76 lít xăng nó tương đương với khoảng hơn 40 kg khi lái xe với một khối lượng nặng như vậy sẽ làm gia tăng lực cản của gió làm cho xe của bạn tốn nhiều nhiên liệu hơn là khi bạn đổ xăng ở mức vừa phải cho hành trình bạn đi.

cách tiệt kiệm xăng xe cho Ford Ranger mới

3. Mẹo đổ xăng cho xe Ford Ranger mới

Khi bạn quyết định nạp năng lượng cho đứa con yêu của bạn thì khi đổ xăng xong bạn dốc thẳng vòi xăng vào bình

như vậy bạn sẽ có thêm 1/2 cốc xăng còn động lại đường ống vào bình.

4. Khi lái xe bạn nên đi hết số

Qua tìm hiểu trên Ford Ranger mới chúng tôi nhận thấy rằng khi bạn lái xe ở số cao sẽ làm vòng quay tua máy thấp xuống mà vòng tua máy thấp xuống sẽ làm cho xe dùng ít nhiên liệu hơn.

>> Xem thêm : Công bố giá xe Ford Ranger mới nhất 2016

5. Tránh bay hơi xăng cho Ford Ranger mới

Như bạn biết rằng xăng là một loại chất lỏng rất dễ bay hơi nên để xăng đỡ bay hơi bạn cần vặn thật chặt nắp của chiếc bình xăng và đỗ xe vào chỗ bóng râm để ngoài trời nắng sẽ làm cho xăng xe của bạn bốc hơi một nhanh hơn.

6. Đi xe đúng làn đường

Bạn có biết rằng khi bạn lái chiếc xe mà ha đánh võng và chuyển nhiều làn đường sẽ làm cho ô tô của bạn tốn nhiều nhiên liệu hơn không? Qua khảo sát thực tế trên Ford Ranger mới chúng tôi thấy rõ điều đó do khi chuyển làn đường nhiều lần bạn phải xử lý tính huống khéo hơn để không bị xảy ra tai nạn các động cơ của máy được hoạt động nhiều hơn nên sẽ tốn nhiên liệu hơn.

7. Bạn nên tắt hệ thống điện tử, điều hòa là cách tiết kiệm xăng

Khi chuẩn bị tắt máy dừng xe bạn nên tắt các hệ thống điện tử, điều hòa làm như vậy khi bạn khởi động lại xe, xe nó không phải khởi động một lượng lớn các chức năng như vậy sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn cho bạn.

8. Kiểm soát hành trình bạn lái

Khi bạn sử dụng công nghệ này khi đang vận hành xe trên những con đường cao tốc sẽ giúp xe bạn ổn định tốc độ hơn và nó còn quãng đường của bạn đi có thể tăng 7%. Nhưng khi bạn sử dụng nó trên những con đường tập nập người đi lại, đường phố thì công nghệ này không thể phát huy tác dụng của nó mà còn làm cho bạn tốn nhiên liệu hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm khi khảo sát thực tế về cách tiết kiệm xăng xe mà chúng tôi thu trên Ford Ranger mới được mong rằng nó sẽ có thể giúp ích cho bạn cũng như trong chi tiêu của bạn được tốt hơn. Nếu bạn có gì thắc mắc về kỹ thuật hay về gia xe Ford Ranger thì hãy liên hệ với chúng tôi để được biết thêm chi tiết.

 

 

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn