Bạn biết gì về lốp xe Ford Ranger mới

Hôm nay gia xe Ford Ranger sẽ chia sẻ với các bạn về những thông số trên lốp xe Ford Ranger để bạn có những hiểu bạn khi bảo dưỡng xe.

Chính vì lẽ đó mà hôm nay hãng xe Ford Thủ Đô chúng tôi sẽ chia sẻ cho các loại lốp xe Ford Ranger và các thông số kỹ thuật trên lốp xe để khi bạn thay lốp sẽ chọn lựa được cho mình một chiếc phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nhìn chung thì dòng xe bán tải thường sử dụng 3 loại lốp chính:

Loại bình dân nhất được sử dụng nhiều nhất chắc là loại HT (Hard Terrain) loại lốp này chuyên dành cho đi đường nhựa. Lốp HT có gai mịn, nhiều rãch dọc để giúp cho xe bám đường tốt kể cả khi đường ướt và nó ít gây tiếng ồn vọng lên buồng cabin.

Loại thứ 2 là lốp gai AT (All Terrain) loại lốp này phù hợp cho nhiều đường như đường nhựa, đường cát, đường bùn lầy, đường đường và cả đường trải đá sỏi. Lốp này có gai và cứng to hơn lốp HT rãnh dọc ít hơn nên gây tiếng ồn và khả năng bám đường khi đường ướt kém hơn lốp HT.

Thông số kỹ thuật của lốp xe Ford Ranger mới |Gia xe Ford Ranger

Loại lốp cuối cùng là lốp gai MT ( Mud Terrain) chuyên dùng để đi đường bùn lầy, lốp này có gai  khá to đôi khi có gai ở cả hai thành lốp mà khoảng cách giữa các gai khá lớn giúp xe không bị dính bùn đất làm giảm tốc độ bám đường của bánh xe. Lốp xe MT có nhược điểm là không thích hợp cho chạy đường nhựa và đường trong thành phố vì loại lốp này gây tiếng ồn khá lớn mà diện tích bề mặt tiếp xúc với đường nhựa ít nên khả năng bám đường rất kém. Ngoài ra loại lốp MT khá nặng do nó có nhiều gai nên khi vận hành xe rất là tốn nhiên liệu nhưng nó lại là loại lốp ưa chuộng cho những dân offroad chuyên nghiệp.

7 thông số kỹ thuật “biết nói”  trên lốp xe Ford Ranger mới

 

Thông số kỹ thuật của lốp xe Ford Ranger mới |Gia xe Ford Ranger

Để có được một chiếc lốp phù hợp với chiếc Ford Ranger mới của mình thì ngoài việc bạn quan tâm tới giá thành, kích cỡ, hãng bạn còn phải quan tâm tới thông số trên lốp có phù hơp với chiếc xe của mình không để tranh những sự cố về lốp như lốp xe quá ồn, nổ lốp khi xe bạn đang chạy xe với tốc độ cao… nó sẽ gây thiệt hại không nhỏ về vật chất cũng như an toàn của bạn khi vận hành xe.

Vậy cách đọc thông số kỹ thuật trên lốp xe Ford Ranger như sau:

 

Thông số kỹ thuật của lốp xe Ford Ranger mới |Gia xe Ford Ranger

  1. Kí hiệu P – Loại xe:

Ý nghĩa của kí hiệu P ở đây nghĩa là “Passenger – khách”: Kích cỡ hay size này là dùng cho các loại xe khách. Ngoài ra còn có một số loại lốp có kí hiệu khác như:

LT viết tắt của từ “Light Truck”:  kích cỡ này dùng cho các loại xe tải nhẹ, xe bán tải

T viết tắt của từ  “Temporary”: Kí hiệu này có nghĩa là lốp ô tô thay thế tạm thời (trong trường hợp khẩn cấp)

  1. Số 245 – Chiều rộng lốp:

Là bề mặt diện tích tiếp xúc của lốp ô tô với mặt đường. Chiều rộng lốp xe được tính bằng đơn vị mm và đo từ góc này sang góc kia.

  1. Số 75 – Tỷ số thành lốp xe Ford Ranger:

Là tỷ số giữa độ cao của thành lốp với độ rộng bề mặt lốp xe ô tô: được tính bằng tỷ lệ bề dày/ chiều rộng lốp.

Trong ví dụ trên đây, bề dày bằng 65% chiều rộng lốp xe (245mm)

  1. Kí hiệu R – Cấu trúc của lốp xe Ford Ranger:

Hầu hết các lốp ô tô Ford Ranger hiện nay đều có cấu trúc Radial (viết tắt là R). Ngoài ra, lốp xe còn các kí hiệu khác như B, D, hoặc E (nhưng chúng ta không thường thấy trên thị trường).

  1. Số 17 – Đường kính vành ô tô:

Với mỗi loại lốp ô tô chỉ sử dụng được một cỡ vành nhất định. Số 17 tương ứng với đường kính la-zăng (lazang) lắp được là 17 inch.

  1. Kí hiệu 105 S – Tải trọng giới hạn và tốc độ giới hạn:

Là chỉ số quy định mức tải trọng lốp xe có thể chịu được nếu con số này nhỏ hơn tốc độ và trọng tải của xe sẽ gây ra nổ lốp xe khi đang vận hành. Theo mức tỷ trọng quy đổi thì 105 tương đương với việc lốp xe có thể tải trọng tối đa 925kg.

bang-trong-tai-tuong-ung-voi-lop-xe-ford-ranger-moi-gia-xe-ford-ranger
Bảng trọng tải tương ứng của lốp xe

Chữ S tương ứng với tốc độ cho phép xe chạy tối đa là 180km/h.

bang-toc-do-toi-da-cua-lop-xe-ford-ranger-moi-gia-xe-ford-ranger
Bảng tốc độ tối đa của lốp

Hạn sử dụng của lốp xe Ford Ranger

Trên thành của lốp xe bao giờ cũng có 1 dãy mã số có 4 chữ số cuối cùng dãy số đó là chỉ ngày tháng năm sản xuất ra chiếc lốp đó. Ví dụ nếu 4 chữ số cuối dãy là 1205, có nghĩa là lốp này xuất xưởng vào tuần thứ 12 của năm 2005. Thời hạn sử dụng mà nhà sản xuất khuyên dùng chúng ta là không nên sử dụng quá 6 năm từ ngày sản xuất. Khi chiếc lốp của bạn đã quá hạn sử dụng có nghĩa là lốp đã mất hết những tính năng vốn có. 

Một số thông số khác của lốp xe Ford Ranger mà gia xe Ford Ranger tại Hà Nội biết:

Uniform Tire Quality Grades: Cho ta biết kết quả các cuộc kiểm tra của cơ quan nhà nước với độ mòn gân lốp, độ bám đường và độ chịu nhiệt lốp xe. Tuy nhiên, ngày nay việc kiểm tra này được uỷ nhiệm cho nhà sản xuất tiến hành.

Treadwear là thông số cho ta biết về độ mòn gân lốp xe với tiêu chuẩn so sánh là 100.

Chú ý: Cấp độ kháng mòn lốp ta chỉ áp dụng để so sánh với các sản phẩm của cùng một nhà sản xuất chứ không thể so sánh giữa các nhà sản xuất khác nhau.

Trên 100 – Tốt hơn

100 – Mức chuẩn

Dưới 100 – Kém hơn

Traction là cho ta biết số đo khả năng dừng của lốp xe theo hướng thẳng hoặc trên mặt đường trơn.

AA là hạng cao nhất của lốp 

A – Hạng tốt nhất của lốp 

B – Hạng trung bình của lốp

C – Hạng chấp nhận được của lốp

Temperature đo khả năng chịu nhiệt độ của lốp khi vận hành xe trên quãng đường dài với tốc độ cao, độ căng của lốp hay sự quá tải nó trên đường.

A – Hạng tốt

B – Hạng trung bình

C – Hạng chấp nhận được

M + S: Kí hiệu này có nghĩa là lốp xe đạt yêu cầu tối thiểu khi đi trên mặt đường lầy lội hoặc phủ tuyết.

Maximum load: Là trọng lượng tối đa mà lốp xe có thể chịu khi vận hành, tính theo đơn vị pound hoặc kg.

Maximum Inflation Pressure: Nó có nghĩa là không bao giờ bạn được bơm lốp xe vượt qua thông số quy định về áp lực hơi tối đa cho phép và  nó được tính theo đơn vị psi (pound per square inch) hoặc kPA (kilopscal).

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thông số trên lốp xe Ford Ranger mà bạn cần phải chú ý mong những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn, nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về xe cũng như gia xe Ford Ranger rẻ nhất tại Hà Nội có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn theo số điện thoại sau:

hotline-dai-ly-ford-gia-xe-ford-ranger

093 356 3355 Yêu cầu báo giá
Gọi ngay
Zalo chát
Đăng ký tư vấn