Trung Quốc – thị trường lớn của Bentley

Bentley cho biết, trong 4 tháng đầu năm, họ đã bán được tổng cộng 396 xe Bentley tại thị trường Trung Quốc lục địa, tăng 66% so với cùng kì năm ngoái.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc vượt mặt Anh về doanh số tiêu thụ Bentley. Sau Mỹ, Trung Quốc chính là thị trường tiêu thụ lớn thứ 2 của nhãn xe này. Một phát ngôn từ phía hãng xe cho biết, cứ bốn chiếc xe Bentley được bán ra trên toàn cầu thì có 1 chiếc được tiêu thụ tại Trung Quốc.

Bentley cũng nhấn mạnh thêm rằng, với việc giới thiệu mẫu Continental GT và Mulsanne, đà tiêu thụ sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn nữa. Theo hãng xe thì Trung Quốc là thị trường đòi hỏi cả tính truyền thống và hiện đại trên những nét thiết kế. “Với chúng tôi, Trung Quốc là một trong những thị trường quan trọng nhất” – trích lời Alasdair Stewart, thành viên hội đồng thương mại khu vực nước ngoài của Bentley.

Năm 2010, Bentley bán được gần 1.000 xe tại Trung Quốc, cao gần gấp đôi sản lượng tiêu thụ của năm 2009. Dự tính sản lượng trong năm nay sẽ đạt khoảng 1.500 chiếc.

Theo Egmcartech/Autocar