Red Bull gia hạn hợp đồng với Webber

Bỏ lại sau lưng vụ nhùng nhằng ở Bristish GP, Mark Webber và Red Bull đã chính thức kí thêm bản hợp đồng 1 năm.

 

Với việc gia hạn hợp đồng thêm 1 năm, Webber đã chấm dứt các lời đồn đoán trước đây về việc anh sẽ rời bỏ khỏi Red Bull, cũng như việc đội đua này đang tìm kiếm một nhân tố mới thay thế tay đua người Australia này. Những cái tên được dư luận nhắc đến nhiều nhất là Lewis Hamilton và hai tay đua tài năng của đội Toro Rosso là Buemi và Alguersuari.

 

Như vậy, tay đua Mark Webber, quốc tịch Australia, 34 tuổi sẽ có thêm một năm làm đồng đội với Vettel tại Red Bull, bản hợp đồng này sẽ chính thức được công bố khi F1 diễn ra trên đất Hungary trong tuần này.

 

Trước đây, nhiều tin đồn đã nhắc tới một vài tay đua khác trong làng F1, bao gồm cả Hamilton của McLaren có thể thay thế Webber để trở người của Red Bull. Nhưng vị thuyền trưởng của Red Bull, ông Dietrich Mateschitz đã khẳng định tay đua vừa xuất phát ở vị trí Pole tại Nurbugring, thi đấu ấn tượng và về đích trước cả Vettel sẽ tiếp tục ở lại Red Bull.

Thành tích ấn tượng tại Nurbugring khiến cho Webber tiếp tục ở lại Red Bull sau màn bất hợp tác tại Silverstone?
Thành tích ấn tượng tại Nurbugring khiến cho Webber tiếp tục ở lại Red Bull sau màn bất hợp tác tại Silverstone?

Tương tự như vậy, ông chủ của Red Bull, Christian Horner cũng tuyên bố: “Tôi luôn hi vọng đội hình xuất phát của Red Bull trong năm 2012 vẫn được giữ nguyên. Tôi rất hạnh phúc với hai tay đua mà Red Bull đang có trong đội hình hiện tại. Họ luôn cố gắng hết sức mình và tôi khó có thể hình dung ra bất kì tay đua nào khác ngồi vào chiếc xe của chúng tôi, cũng như khả năng Webber sẽ điều khiển một chiếc xe nào khác ngoài chiếc RB7 trong mùa giải tới. 

Webber là người gắn bó với Red Bull từ mùa giải 2007, trước đó anh từng thi đấu cho Williams, Jaguar và Minardi.