Piaggio giới thiệu Aprilia Caponord 2013

Nhu cầu cho dòng xe máy đường trường đang tăng nhanh, nhiều hãng xe liên tục tung ra các mẫu xe này và chiếc Caponord 2013 của Aprilia là một phần trong số đó.

Piaggio vừa giới thiệu chiếc Aprilia Caponord dòng adventure tourer tại buổi gặp gỡ các đại lý tại châu Âu. Mâu xe này là đối thủ cạnh tranh với chiếc Triumph Tigers 800 XC và Ducati và Multistradas.

Được hứa hẹn sẽ ra mắt vào năm 2013, Aprilia Caponord 1200 sử dụng động cơ 1197cc lấy từ mẫu Dorsoduro 1200, động cơ này có công suất 130 mã lực tại  8.700 vòng/phút với mô-men xoắn 115 Nm tại 7.200 vòng/phút. Phần khung xe của mẫu adventure tourer này cũng tương tự mẫu Dorsoduro, kể cả giảm xóc phía sau.

Phần đầu của RSV4, chắn bùn kiểu mỏ vịt và ống xả đặt lệch là đặc điểm nhận dạng của mẫu xe này
Phần đầu của RSV4, ống xả đặt lệch là đặc điểm nhận dạng của mẫu xe này

Mọi người có thể nhận ra được Caponord là của hãng Aprilia là nhờ vào khuôn mặt của nó rất giống mẫu Aprilia RSV4. Sự khác nhau giữa Dorsoduro và Caponord là vị trí đặt ống xả của mẫu Caponord nằm bên phải thân xe chứ không đặt dưới yên, Caponord thiếu đi chắn bùn phía trước kiểu mỏ chim như mẫu Dorsoduro – Đây là kiểu chắn bùn đặc trưng của mẫu BMW GS và sau đó được rất nhiều nhà sản xuất dòng adventure tourer sao chép lại. 

Rất có thể Aprilia Caponord sẽ còn có các phiên bản khác cao cấp mang lại khả năng off-road tốt hơn BMW R1200GS và Triumph Tiger 800XC. Giá bán mẫu xe này hiện chưa được công bố.