Mark Webber thống trị tại Tây Ban Nha

Với lợi thế giành pole trong cuộc đua phân hạng, Mark Webber đã không phạm một sai lầm nào tại chặng đua Tây Ban Nha để thẳng tiến về đích. Đây là chiến thắng thứ 3 trong sự nghiệp thi đầu F1 của tay đua này. Về vị trí thứ 2 và 3 là Fernando Alonso và người đồng đội của Webber, Sebastian Vettel.


Nhà vô địch năm 2008 Lewis Hamilton lẽ ra đã có thể giành vị trí thứ 2 cho đội McLaren nếu như lốp bên trái phía trước của chiếc MP4-25 đã bị nổ khi chặng đua chỉ còn hai vòng, khiến Hamilton đành ngậm ngùi bỏ cuộc.

Chiếc MP4-25 của Lewis Hamilton đã bị nổ lốp trước
Chiếc MP4-25 của Lewis Hamilton đã bị nổ lốp trước

Tai nạn không may mắn của Hamilton đã tại điều kiện để Fernando Alonso vươn lên và giành vị trí thứ 2 chung cuộc, sau 25 giây so với Mark Webber. Trong khi đó, người xuất phát ở vị trí thứ 2 Sebastian Vettel cũng gặp vận đen khi hệ thống phanh của chiếc RB6 gặp trục trặc khiến anh không thể duy trì được lợi thế của mình. Vì vậy, vị trí thứ 3 là điều có thể chấp nhận được với Vettel.

Grand Prix Tây Ban Nha cũng ghi nhận sự tiến bộ của huyền thoại từng 7 lần vô địch F1 Michael Schumacher khi anh cán đích ở vị trí thứ 4 chung cuộc. Đây là thành tích tốt nhất mà Schumacher có được kể từ đầu mùa giải F1 2010.

1

Tại chặng đua, ĐKVĐ Jenson Button về vị trí thứ 5 và sau anh là tay đua của đội Ferrari, Felipe Massa.

Như vậy, sau Grand Prix Tây Ban Nha, Button vẫn đứng đầu bảng xếp hạng cá nhân với 70 điểm, nhưng khoảng cách với người xếp sau anh là Alonso chỉ là 3 điểm. Trong khi đó, chiến thắng tại Tây Ban Nha đã giúp Webber vươn lên vị trí thứ 4 với 53 điểm, sau người đồng đội Vettel (60 điểm).

Chặng đua tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 16/05 tới tại Monaco.

Vị trí các tay đua sau 5 chặng đầu

TT Tay đua, đội Quốc tịch Điểm

Vị trí đội đua sau 5 chặng đầu

TT Đội Điểm

(Nguồn: Autoevolution)