Honda Việt Nam ra mắt PCX 125

Ngày 15/9/2010, Honda Việt Nam chính thức giới thiệu dòng xe PCX ra thị trường Việt Nam. Đây là sản phẩm chiến lược toàn cầu của Honda được thiết kế hoàn toàn mới nhằm hướng đến nhiều quốc gia trên thế giới như Châu Âu, Nhật Bản và một số nước Châu Á.

Mẫu xe này được trang bị động cơ phát triển mới 4 thì 125cc cùng với hệ thống làm mát bằng dung dịch và hệ thống phun xăng điện tử PGM – FI. Đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện trên các dòng xe máy của Honda là Hệ thống ngắt động cơ tạm thời –  tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Khi hệ thống ngắt động cơ tạm thời được kích hoạt, hệ thống này có khả năng tự động ngắt động cơ khi xe dừng lại quá 3 giây. Xe sẽ được khởi động lại êm ái ngay khi người lái tăng ga. Hệ thống này có thể hoạt động hoặc không hoạt động bằng cách bật/tắt công tắc bên tay lái phải. Trong thời gian động cơ tạm thời ngắt, sẽ không có hoạt động tiêu thụ nhiên liệu cũng như xả khí thải ra môi trường. Cùng với hệ thống phun xăng điện tử PGM FI điều khiển chính xác tỷ lệ khí – nhiên liệu cung cấp vào động cơ, PCX mang đến hiệu quả vận hành và mức độ tiết kiệm nhiên liệu rất cao. Hệ thống ngắt động cơ tạm thời giúp xe đi thêm một đoạn đường dài đến 3,7 km/1 lít xăng, nhờ đó hiệu suất nhiên liệu tổng thể đạt đến mức ấn tượng là 51,5 km/1 lít xăng (Theo thử nghiệm nội bộ của Honda ở điều kiện tiêu chuẩn ECE40).

Hơn nữa, Honda PCX cũng là mẫu xe 125 cc đầu tiên của Honda trên toàn thế giới được trang bị Hệ thống đề tích hợp cùng máy phát điện đảm bảo xe khởi động cực kỳ êm ái, nhẹ nhàng.

 Honda PCX được trang bị bánh xe 14 inch và Hệ thống phanh kết hợp với 3 piston thủy lực, phản ứng nhanh nhạy giúp phanh xe nhẹ nhàng, dễ kiểm soát và rút ngắn khoảng cách phanh, mang lại sự yên tâm và tự tin cho người sử dụng. Honda PCX cũng là chiếc xe tay ga đầu tiên sản xuất tại VN được trang bị hệ thống báo động chống trộm từ xa và rất tiện lợi cho người sử dụng khi tìm vị trí xe trong bãi xe bằng tín hiệu.

PCX còn mang đến tư thế lái thoải mái với yên xe rộng và dài, được thiết kế thông minh kết hợp cùng chỗ để chân rộng rãi tạo tư thế lái xe hết sức thoải mái và an toàn. Yên xe cùng chỗ dựa cho lưng tạo nên tư thế thoải mái cho cả người lái và người ngồi sau. Với Honda PCX mới, người sử dụng có thể duỗi thẳng chân và tận hưởng những cung đường êm ái. Góc lái hẹp cho phép người lái dễ dàng xoay trở ở những cung đường hẹp. Hộc đựng đồ dưới yên xe có thể chứa được một mũ bảo hiểm cả đầu cùng những vật dụng khác.

Hiện PCX có 4 màu thời thượng bao gồm Đen, Trắng, Đỏ và Vàng. Sản phẩm này sẽ chính thức được phân phối vào ngày 18/9/2010 với giá bán lẻ đề xuất là 49.990.000 VND (đã bao gồm thuế GTGT).