Honda CR-V triệu hồi vì nhiều lỗi nghiêm trọng

Honda CR-V triệu hồi vì nhiều lỗi nghiêm trọng: CR-V thuộc phân khúc Crossover của Nhật Bản, vừa thông báo triệu hồi các phiên bản Honda CR-V 2019Honda CR-V 2020.

Honda CR-V bị lỗi gì?

Honda CRV 2019
Honda CRV 2019

Tổng cộng sẽ có khoảng 360 chiếc crossover Honda CR-V đời 2019 và 2020 sẽ bị triệu hồi để kiểm tra và thay thế bộ phận bu-lông trên xe có thể bị rơi trong quá trình sử dụng.

Honda CR-V lỗi bu-lông có thể bị rơi

Tổng cộng sẽ có khoảng 360 chiếc crossover CR-V đời 2019 và 2020 sẽ bị triệu hồi để kiểm tra và thay thế bộ phận bu-lông trên xe có thể bị rơi trong quá trình sử dụng.

Phía nhà sản xuất Honda cho biết, trên các mẫu xe bị ảnh hưởng các bu-lông không được phủ một lớp sáp keo kỹ thuật để giữ vị trí, cũng như đảm bảo các con ốc này không bị long ra trong quá trình sử dụng.

Theo Honda, lỗi này được phát hiện từ các xe hiện đang có trong nhà máy và hiện tại chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan tới lỗi này.

Để đảm bảo an toàn phía nhà sản xuất khuyến cáo các khách hàng nên chủ động mang xe tới các đại lý uỷ quyền của hãng để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi.

Nút bấm cần số bị lỗi

Không chỉ riêng tại thị trường Mỹ, trước đó tại hai thị trường Malaysia và Indonesia Honda CR-V từng bị triệu hồi do nút bấm cần số bị lỗi. Tổng số lượng xe nằm trong đợt thu hồi để khắc phục lỗi ở hai thị trường lên tới 19.961 chiếc.

Nguyên nhân được xác định do cơ cấu chốt khóa vị trí cần số trên các xe CR-V bị lỗi, khiến người lái không thể chuyển số từ P sang các vị trí khác (như R, D, N).

Sách hướng dẫn sử dụng của xe bị sai

Trước đây không lâu, vào tháng 10/2019 Honda CR-V từng bị triệu hồi tại Mỹ do liên quan tới một chỉ dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng của xe bị sai. Số lượng xe bị triệu hồi là 348.000 chiếc.

✅Xem thêm: Nhược điểm Hyundai Elantra