Ford Fiesta sẽ có mặt trên thị trường ASEAN

Ngày 19/8, nhà sản xuất ôtô của Mỹ Ford đã công bố sẽ giới thiệu mẫu xe Fiesta mới tại các thị trường thuộc Hiệp hội các nước Đông Nam Á ASEAN và điểm đến đầu tiên là Thái Lan.

Theo kế hoạch, sau Thái Lan, mẫu xe này sẽ được xuất sang các quốc gia khác như Úc, New Zealand và Nam Phi với cả hai dòng sedan 4 cửa và hatchback 5 cửa.

Fiesta tại ASEAN sẽ có ba phiên bản: Style, Trend và Sport. Style có động cơ 1.4L cho công suất 95 mã lực tại 5.750 vòng/phút. Bộ động cơ nói trên đi kèm với hộp số tay 5 cấp hoặc hộp số tự động 4 cấp (riêng mẫu hatchback đi kèm hộp số tự động 4 cấp tiêu chuẩn).

Hai phiên bản còn lại được trang bị động cơ lớn hơn 1.6L kết hợp với hộp số tự động 6 cấp PowerShift tiêu chuẩn cho công suất 121 mã lực tại 6.000 vòng/phút. Cả hai mẫu xe này đều được trang bị hệ thống cân bằng điện tử và Hệ thống hỗ trợ khởi hành trên dốc Hill Launch Assist của Ford.

Hai động cơ nói trên đều chạy bằng xăng nhưng cũng có thể thay thế bằng các nguồn năng lượng khác như Ethanol 2091 RON, 95 RON và gasohol 91 và 95.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, mẫu xe Fiesta sẽ xuất hiện trên thị trường các nước Đông Nam Á với 5 màu sơn chủ đạo bao gồm: Màu đen Mica, Màu trắng Cool White, màu bạc sáng, màu xám Metropolitan Gray, màu vàng chói và màu xanh Phantom Blue.

Ngoài ra, để tăng sức cạnh tranh trên thị trường, Ford còn trang bị cho mẫu xe này nhiều thiết bị an toàn đỉnh cao như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống hỗ trợ lực phanh điện tử EBD và túi khí tiêu chuẩn cho người lái (phiên bản Trend và Sport còn có thêm túi khí bên dành cho hành khách).

Hiện tại, Ford chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về mức giá của Fiesta, tuy nhiên, hãng này kỳ vọng, mẫu xe sẽ có sức cạnh tranh lớn trên thị trường xe hơi cùng phân khúc ở ASEAN.

(Nguồn: Autoevolution)