Doanh số tháng 9 Mercedes-Benz vượt Lexus

Thương hiệu xe sang đến từ nước Đức Mercedes-Benz vừa công bố doanh số tiêu thụ của hãng trong tháng 9 trên thị trường Mỹ đã vượt Lexus và hiện tại hãng này đang sở hữu ngôi vị thương hiệu tiêu thụ nhiều xe sang nhất trên thị trường.

Trong khi Lexus đang nỗ lực để khôi phục doanh số bán hàng do ảnh hưởng của hàng loạt các cuộc thu hồi xe do lỗi kẹt dính bàn đạp chân ga, rò rỉ nhiên liệu và hệ thống van thì Mercedes-Benz và BMW đã vượt lên rất xa.

Cụ thể, trong tháng 9, khi doanh số của Lexus trên thị trường Mỹ giảm đến 6% thì doanh số của nhà sản xuất sở hữu logo ngôi sao ba cánh tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 19.982 chiếc. Sự tăng trưởng này chủ yếu nhờ vào các dòng xe tải như Sprinter và E-Class sedan.

Cùng với Mercedes, BMW cũng đang thu hẹp khoảng cách với Lexus khi công bố doanh số tháng 9 trên đất Mỹ tăng 21%. Từ giờ đến cuối năm, doanh số của BMW sẽ tiếp tục tăng bởi hiện tại một số dòng xe như X3 đã cháy hàng.

Tính từ đầu năm 2010, lượng xe Lexus bán ra trên thị trường Mỹ chỉ tăng 9% so với cùng kỳ năm 2009, đạt 162.438 chiếc trong khi đó tổng doanh số của Mercedes-Benz tăng 22%, với 165.427 chiếc xe được tiêu thụ, nhiều hơn Lexus gần 3000 chiếc. Doanh số của BMW cũng tăng 9%, Với 157.464 chiếc được bán ra.

CEO của Mercedes-Benz, ông Ernst Lieb tin tưởng đến cuối năm 2010, doanh số bán hàng của hãng trên đất Mỹ sẽ tiếp tục tăng mạnh. Một số nhà phân tích nhận định, Nếu tình hình cứ tiếp diễn ra như hiện nay và Lexus cũng không có bất cứ hành động nào để lấy lại phong độ thì trong tương lai gần, thương hiệu xe sang này sẽ bị bỏ xa bởi hai hãng xe của Đức.

(Nguồn: Benzinsider)